Hỏi đáp

Hỏi : Đi khắp các topic của BTC, Finger đều thấy dòng slogan: Morinaga – Sữa bột cho bé đầu tiên được bổ sung Lactoferrin.
Vậy BTC cho em hỏi: Lactoferrin là gì? Chất này có tác dụng thế nào đối với cơ thể bé? Các bé bú mẹ hoàn toàn thì có bị thiếu Lactoferrin hay không? Hàm lượng Lactoferrin như thế nào thì phù hợp với sự hấp thu của hệ tiêu hóa nhỏ bé non nớt của trẻ?
Trước đây, một vài hãng sữa đã quảng cáo họ là hãng tiên phong đưa DHA rồi ARA… vào sữa bột. Lactoferrin có giống như DHA không? Làm thế nào để tăng cường Lactoferrin cho bé?
Cám ơn BTC rất nhiều!
Cảm ơn câu hỏi của bạn, chúng tôi xin cung cấp thông tin như sau:
- Lactoferrin là chất đạm thuộc họ Transferrin. Lactoferrin có nhiều nhất trong sữa mẹ, đặc biệt là sữa non (tỷ lệ lactoferrin trong sữa non có thể lên tới 25% chất đạm). Tác dụng nổi bật nhất của Lactoferrin là giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.
- Lactoferrin được sinh ra trong sữa mẹ từ lúc người mẹ mang thai. Lượng Lactoferrin đạt nhiều nhất khi mẹ sinh con và giảm dần đến khi bé được 9 tháng tuổi thì hoàn toàn biến mất. Do đó, việc bổ sung Lactoferrin thời kỳ này là rất quan trọng.
- Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra Lactoferrin có khả năng (i) kháng khuẩn và hạn chế hoạt động của virus (như virus viêm gan C, rotavirus, virus bại liệt, virus hợp bào hô hấp thường gây viêm hô hấp ở trẻ em, CMV, v.v); (ii) điều hòa hệ thống miễn dịch; (iii) tăng cường khả năng hấp thụ chất sắt của ruột; (iv) phát triển hệ thống miễn dịch và chống viêm; (v) tăng cường hoạt động của các vi khuẩn có lợi (bifidobacteria) giúp cơ thể trẻ em ngăn ngừa nhiễm trùng, kích thích miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa. Theo một số nghiên cứu khoa học, Lactoferrin có khả năng phá vỡ tế bào gây ung thư. Các nghiên cứu khoa học này đã được đăng trên hơn 100 tạp chí chuyên ngành y khoa của Mỹ, Nhật và thế giới.
Mời bạn tham khảo thêm chi tiết về vai trò của Lactoferrin ở đây nhé:

http://www.webtretho.com/forum/f2322/tim-hieu-ve-lactoferrin-protein-giup-tang-cuong-kha-nang-mien-dich-cua-tre-907116/

Morinaga là hãng đầu tiên trên thế giới bổ sung Lactoferrin vào công thức sữa bột cho trẻ em vào năm 1986. Mục tiêu là dù bé có uống sữa bột bổ sung bên cạnh bú sữa mẹ thì hệ miễn dịch vẫn được phát triển một cách tối ưu nhất.
Trong giai đoạn từ bé từ 0-6 tháng, nếu mẹ có đủ sữa, Morinaga khuyến khích cho bé bú sữa mẹ. Trong sữa mẹ có chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ phát triển trong 4 tháng đầu tiên. Bước sang tháng thứ 5, ngoài sữa mẹ, có thể cho bé uống thêm sữa bột, sau đó bắt đầu tập cho bé ăn dặm.
Trong sữa bột Morinaga có đầy đủ dưỡng chất, kể cả Lactoferrin, DHA, để hỗ trợ bố mẹ chăm sóc bé tốt nhất. Do đó, uống sữa bột Morinaga sẽ giúp tăng cường Lactoferrin cho bé.
Hình: hàm lượng Lactoferrin trong sữa mẹ và sữa bò (human milk: sữa mẹ, colostrums: sữa non, mature: sữa mẹ ngoài giai đoạn sữa non, cow’s milk: sữa bò).